Từ khi TikTok bị cấm tại Mỹ, các ứng dụng video ngắn đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Chúng ta đã có Instagram Reels, Triller, Snapchat và giờ đây là Youtube Short.

Bạn Đang Xem: Youtube Shorts và cuộc cạnh tranh dạng video ngắn

Youtube Short là gì?

Short có thể được truy cập thông qua ứng dụng YouTube và trông rất giống với TikTok. Nó cung cấp cho người dùng khả năng thêm nhạc, thay đổi tốc độ của clip và sử dụng bộ đếm thời gian. Bạn có thể tạo các clip dài tối đa 6o giây, nhưng nếu bạn sử dụng máy ảnh Shorts, video sẽ bị giới hạn trong 15 giây. YouTube khuyến nghị chỉ tải lên các clip có thời lượng từ 15 giây trở xuống.

Để tạo Short, hãy vào ứng dụng YouTube và nhấp vào dấu cộng lớn ở giữa menu. Từ đó, bạn có thể ghi và cắt bất kỳ video nào, sau đó tải lên với tiêu đề và mô tả.

Để xem Shorts, một số người dùng sẽ có một giá trên trang khám phá của họ, nơi bạn có thể nhập nguồn cấp dữ liệu video liên tục, nhưng vì đây là ở chế độ beta nên không phải ai cũng có quyền truy cập. Bạn cũng có thể xem Shorts bằng cách tìm kiếm hoặc tìm kênh sẽ tải chúng lên.

Xem Thêm : Làm sao để lan truyền hiệu quả một chiến dịch quảng cáo?

Một người dùng đã quản lý để phát triển mạnh mẽ từ Shorts là Jake Fellman, người thường xuyên tải lên các video meme. Chỉ trong vòng 30 ngày, anh ấy đã đạt được hơn 1 triệu người đăng ký chỉ thông qua Shorts và hiện tại gần chạm mốc 3 triệu người đăng ký.

TikTok, IG Reels và Youtube Shorts: “Ông lớn” nào hấp dẫn nhất trong “trận chiến” video ngắn?

1. Giống nhau

TikTok, Reels và Shorts đều là nền tảng/công cụ tạo và chia sẻ video ngắn (15-60s)

Với khung hình tỉ lệ 9:16, cả 03 đều có quy trình quay dựng video tương tự nhau. Chỉ với 01 lần nhấn, các công cụ cho phép bạn lựa chọn nhiều tính năng như cắt ghép, điều chỉnh tốc độ, lựa chọn âm thanh, thêm văn bản và bộ lọc filter.

Xem Thêm : Bảng báo giá PR Online báo Thanh Niên mới nhất 2022

2. Khác nhau

Giao diện: Với cá nhân mình, Reels đem lại cảm giác gọn gàng và tối giản nhất so với 02 đối thủ, khi lướt video cũng cảm giác không bị các nút (like, comment, share) “chiếm sóng” nhiều trên màn hình nên khá dễ chịu. Trong khi đó, Shorts có phần “thô” hơn và cảm giác không mấy thân thiện như TikTok hay Reels

Nội dung: Thú thực, Reels và Shorts hiện tại vẫn đang có nhiều hạn chế với các nội dung original. Không ít những video trên hai nền tảng này là reup, remake từ các xu hướng, ý tưởng trên TikTok. Đúng là TikTok rộng lớn, nhưng cũng chính vì vậy mà nền tảng này này có rất nhiều nội dung toxic, phản cảm thậm chí vẫn “go viral”. Còn sang tới Reels, mình lại cảm nhận được mức độ đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung hơn, rất phù hợp với các lĩnh vực nghệ thuật hay visual branding.

Cá nhân hóa: Trải nghiệm của mình trên Reels và TikTok khá tốt với cá nhân hóa khi 2 nền tảng này hỗ trợ nhiều trong việc gợi ý video dựa vào các tài khoản mà bạn follow. Quá trình nhận diện và thuật toán cũng rất nhanh. Ngược lại, các nội dung cá nhân hóa trên Shorts còn đơn điệu, không đem lại sự liên kết với các chủ đề mà mình có quan tâm.

Tính năng: Chắc không cần so sánh nhiều, TikTok hiện đang “bỏ xa” 02 đối thủ còn lại với rất nhiều tính năng, công cụ hỗ trợ tương tác người dùng như Duet (song ca), Reaction hay Stitch (trích dẫn). Một trong những điểm nổi bật của TikTok là có cả tính năng làm đẹp trực tiếp, giúp người dùng có nhiều lựa chọn thú vị, từ đó tạo động lực phát triển nội dung hơn.

Nguồn: http://www.bookingmedia.vn
Danh mục: Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.