Làm Marketing bất động sản hiệu quả – Không chỉ đơn thuần nhờ quảng cáo!

Một tư duy khá sai lệch của các chủ doanh nghiệp bất động sản đó là hoạt động marketing là hoạt động “thứ cấp” không tạo ra nguồn thu trong hoạt động kinh doanh, đơn giản chỉ là tiêu tiền cho các hoạt động quảng cáo. Một khi, doanh nghiệp có sản phẩm nằm ở vị trí đắc địa, thiết kế kiến trúc đẹp, bắt mắt và giá cả cạnh tranh thì ngại chi không bán được? Do đó, có marketing cũng được, không có thì bộ phận kinh doanh cũng bán hết hàng, không phải lo.

Tuy nhiên, làm marketing bất động sản hiệu quả không đơn thuần chỉ nhờ quảng cáo, mà nó là sự tổng hợp của việc xây dựng thương hiệu, hoạt động online kết hợp với offline, củng cố hình ảnh và chất lượng sản phẩm, viral marketing,…

Bạn Đang Xem: Làm Marketing bất động sản hiệu quả: Không đơn thuần chỉ là quảng cáo!

Bất động sản tại Việt Nam hiện đang là ngành phát triển nhanh nhất nên việc cạnh tranh ngày càng trở nên dữ dội là điều không thể tránh khỏi. Các chủ đầu tư nước ngoài có lợi thế ở điểm tên tuổi của họ được biết đến trên toàn thế giới, còn các chủ đầu tư trong nước có lợi thế là mối quan hệ tốt trên thị trường địa phương. Do đó, bắt buộc phải tạo sự khác biệt cho các sản phẩm và xây dựng thương hiệu có khả năng cạnh tranh.

Xem Thêm : OOH Là Quảng Cáo Ngoài Trời Hay Quảng Cáo Ngoài Nhà? Hiểu Sao Cho Đúng!

Việc tạo sự khác biệt nổi bật cho sản phẩm của bạn ở mức giá khách hàng thấy được giá trị xứng đáng, cũng như uy tín của thương hiệu giúp cho khách hàng tin tưởng bạn. Marketing gắn liền với hoạt động truyền thông và quản trị thương hiệu. Những vấn đề liên quan đến khủng hoảng truyền thông trong ngành luôn là những rủi ro lớn cần quản trị tốt với tư duy sáng tạo, tích cực. Do đó, việc xây dựng một thương hiệu mạnh là vô cùng quan trọng. Nhận thức thương hiệu còn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới, tăng doanh thu thúc đẩy bán hàng, quan trọng nhất là uy tín trong ngành bất động sản được người Việt đánh giá rất cao.

Việc xây dựng thương hiệu lại phụ thuộc vào các hoạt động online marketing kết hợp với offine mà bạn cần triển khai một cách hiệu quả, phù hợp với thời đại số.

Một số các dự án bất động sản nổi bật như Vinhomes, Villa park triển khai các hình thức marketing online khá hiệu quả như quảng cáo banner trên site báo uy tín, PR, SEO, Google Adwords,…

Xem Thêm : Sàn đấu TMĐT mùa dịch: Shopee tiếp tục để cho Tiki, Lazada và Sendo “hít khói”

Chuỗi bài PR của Villa park trên báo CafeF

Hoạt động marketing ngày nay hoàn toàn khác với hoạt động marketing của thập niên 80 hay 90 của thế kỷ trước. Sáng tạo luôn là yếu tố hàng đầu của một marketer chuyên nghiệp, người làm marketing bất động sản hiệu quả phải biết khiến khách hàng trở thành bạn của mình. Một chiến lược hay một chiến dịch marketing bất động sản thành công không có nghĩa là “tiêu tốn” nhiều chi phí như các lãnh đạo doanh nghiệp đã nghĩ, quan trọng là tư duy đột phá ứng dụng công nghệ một cách khôn ngoan và triệt để.

Nguồn: CG Media siêu tầm Internet

Nguồn: http://www.bookingmedia.vn
Danh mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.