Một trong những câu hỏi đáng quan tâm của marketer đó là “tên miền website bất động sản của họ đã thực sự tốt cho SEO hay chưa?’ hay “đặt tên miền website bất động sản sao cho tốt?”

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về cách chọn mua tên miền và giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho website bất động sản.

Bạn Đang Xem: Chọn tên miền website bất động sản sao cho chuẩn?

Tên miền website bất động sản cần chứa từ khóa

Trước tiên, khi chọn tên miền website bất động sản, bạn nên đưa ra khoảng 5 từ khóa liên quan đến tên miền mà bạn đang tìm kiếm. Khi bạn đã có danh sách đó thì bạn có thể ghép hoặc thêm, bớt các tiền tố và hậu tố để tạo ra một tên miền phù hợp.

Ví dụ:

Xem Thêm : Làm Marketing bất động sản hiệu quả: Không đơn thuần chỉ là quảng cáo!

Theo những tiêu chí đánh giá website của Google, tên miền cần có sự kết hợp chính xác với những từ khóa, cụm từ khóa mà bạn đang xếp hạng tìm kiếm sẽ rất tốt cho SEO. Nếu tên miền website của bạn có chứa từ khóa, khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm 1 điểm cộng để lên top Google dễ dàng hơn. Tốt nhất là tên miền có chứa cả tên thương hiệu và từ khóa. Tuy nhiên, nội dung chất lượng vẫn là yếu tố số một để đẩy website của bạn lên top tìm kiếm Google. Dù  có tên miền đẹp và chính xác nhưng không có nhiều nội dung, website sẽ lập tức bị Google đánh giá thấp.

Chọn tên miền website bất động sản sao cho đúng?

Đừng mua tên miền chỉ để phục vụ cho việc SEO. Nhưng sẽ là một lợi thế nếu tên miền có chứa từ khóa cần SEO.

Bạn có thể tham khảo những tiêu chí chọn mua tên miền sau::

  • Tên miền cần ngắn gọn, đơn giản
  • Không nên dùng dầu gạch ngang (-)
  • Bao gồm địa điểm của bạn (Ví dụ: Hà Nội, TPHCM,…)
  • Cần dễ nhớ, dễ thuộc
  • Ưu tiên tên miền cấp 1, với đuôi tên miền chỉ có một chấm như .com, .net, .vn…

Đơn giản và ngắn gọn

Tên miền cần ngắn gọn, đơn giản, có ý nghĩa và dễ nhớ. Bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể bởi vì tên ngắn sẽ dễ nhớ và dễ gõ trên máy tính. Và hơn nữa, chúng sẽ cho phép URL có nhiều kí tự hơn ngoài tên miền website bất động sản khi công cụ tìm kiếm chỉ ra kết quả tìm kiếm của các trang con trên website.

Sẽ ít ai có thể nhớ nổi một tên miền dài, không đặc trưng, khó đọc và khó nhớ. Vì vậy, thay vì mua những tên miền như vậy, bạn nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thể “ghim” được vào trí nhớ của khách hàng thì càng tốt. Vì vậy, bạn nên chọn tên miền 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ hình dung, thuận miệng để đọc và nhớ lâu.

Đừng sử dụng dấu gạch ngang (-)

Rất nhiều người sẽ có các tên miền kiểu như Buy-My-House-Cincinnati.com. Tên miền dài và có chứa dấu gạch ngang sẽ dễ bị Google phạt, vì nó gây rắc rối khi đọc, khi gõ hay ghi nhớ. Đồng thời gây phản cảm khi bạn đặt website trên bưu thiếp, email, thậm chí là trong mẫu quảng cáo Google Adwords. Bạn cũng không nên dùng số đếm trong tên miền website bất động sản, vì nó sẽ làm cho người tìm kiếm khó hiểu và dễ nhầm lẫn với những ý nghĩa khác.

Bao gồm địa điểm của bạn

Xem Thêm : OOH Là Quảng Cáo Ngoài Trời Hay Quảng Cáo Ngoài Nhà? Hiểu Sao Cho Đúng!

Đây không phải là yếu tố bắt buộc, nhưng nếu có thì càng tốt. Một trong những câu hỏi lớn nhất chúng tôi nhận được từ mọi người khi họ đang tìm kiếm tên miền website bất động sản là “Có nên đưa thành phố của tôi vào đó không? Tên miền có nên bao gồm từ khóa không?” Ví dụ, bạn kinh doanh nhà đất ở khu vực quận Long Biên, bạn nên chọn tên miền là nhadatlongbien.com hoặc ‘bannhaquanlongbien.com.

Đây cũng chính là yếu tố hỗ trợ cho SEO, vì nó mang một ý nghĩa rõ ràng và cung cấp thông tin cụ thể cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Chọn tên miền dễ nhớ

Tên miền càng ngắn gọn, dễ nhớ, thì bạn càng tiết kiệm được tối đa ngân sách quảng cáo, bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu, chứ không phải chỉ khi nhìn thấy quảng cáo của bạn. Hãy nhớ rằng, một tên miền dễ nhớ có thể được truyền miệng nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.

Nên chọn tên miền có đuôi .com hoặc .net

Nếu bạn không quan tâm nhiều tới các vấn đề về traffic, thương hiệu, hay nhận dạng thương hiệu thì bạn cũng không cần để tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên, nếu mong muốn website của mình trở nên nổi tiếng và thành công trong tương lai, bạn cần phải cân nhắc tất cả các yếu tố. Đầu tư vào một website bán bất động sản có tên miền .com là khôn ngoan, bởi với hầu hết mọi người (trừ những người am hiểu về công nghệ) thì website thông dụng sẽ luôn có đuôi .com. Trong trường hợp không thể chọn đuôi .com, hãy chọn tên miền có đuôi .net

Tên miền website bất động sản có đổi được không?

Về mặt kĩ thuật, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên miền. Nhưng với một tên miền đã theo website của bạn từ lâu thì tốt nhất bạn không nên thay đổi nó. Khi đổi tên miền, thứ hạng website sẽ bị sụt giảm, kết quả xếp hạng tìm kiếm top mà bạn có được trước đó sẽ biến mất. Ngay cả những backlink bạn đã xây dựng cùng tên miền đó, những hoạt động social media đi kèm với tên miền cũ sẽ đều biến mất. Hay nói ngắn gọn, nếu  gắn một tên miền mới vào trang web của bạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Nguồn: CG Media siêu tầm Internet

Nguồn: http://www.bookingmedia.vn
Danh mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.